บทความทั้งหมด

สัมผัสอาหารเหนือสุดฮิต ร้านอาหารเหนือเชียงใหม่ ครัวจันทร์แจ่ม มีอาหารเหนือพื้นเมืองสูตรล้านนาแท้ๆ ที่ชวนลิ้มลอง ต้องไม่พลาดของอร่อย อาหารล้านนาเมนูใดบ้างที่อร่อยควรค่าแก่การลิ้มลอง และไม่ควรพลาดยามเฮือนภาคเหนือ

ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ ครัวจันทร์แจ่ม ร้านซีฟู๊ดเจ้าดังรวมเอาของอร่อยจากท้องทะเลหลายชนิด ขึ้นชื่อว่ามีอาหารทะเลมากที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก และปลากระเบน สิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้เมื่อกินอาหารทะเล คือ ความสดและความสะอาด ยิ่งสดยิ่งอร่อย ยิ่งสะอาดยิ่งปลอดภัย ดังนั้นต้องทำความสะอาดอย่างดีก่อนนำมาปรุงอาหาร ครัวจันทร์แจ่มพิถีพิถันในการคัดเลือกอาหารทะเลมาปรุงอาหาร เพื่อให้คุณได้รับความอร่อยกับซีฟู้ดจานโปรดได้อย่างเต็มที่

เนื้อปลา คุณค่าอาหารทะเลจากเนื้อปลา เป็นพระเอกในหมู่อาหารทะเลทั้งมวล เนื่องจากเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไร้คาร์โบโฮเดรต แถมมากวิตามินและแร่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลานุ่ม ๆ หรือปลาเล็กปลาน้อยกรุบกรอบ ล้วนเหมาะกับคนทุกเพศวัย เลือกอร่อยกันได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

อาหารทะเลที่ทำจากเนื้อกุ้ง กุ้งเป็นอาหารทะเลชนิดหนึ่ง ที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เนื้อกุ้ง กินแล้วให้โปรตีน แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต บำรุงร่างกายสดชื่นให้แข็งแรง

ปู เมนูอาหารทะเลแสนอร่อยของหลายๆ คนน่าจะมี ปูทะเล ปูม้า ปูนิ่มรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน การันตีได้จากเมนูแสนอร่อยหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู, ปูผัดผงกระหรี่, ปูผัดพริกไทยดำ, ปูอบวุ้นเส้น, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, ปูม้านึ่ง หรือแม้แต่เมนูซี๊ดซ๊าดอย่าง ‘ส้มตำปูม้า’ ซึ่งมีความอร่อยไม่แพ้กัน ปูทะเลช่วยยับยั้ง โรคคอพอกหรือผู้ที่ขาดสารไอโอดีนก็สามารถรับประทานปูทะเลแทนได้ ในเนื้อปูมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก รวมไปถึงวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย

หอย ทานหอยทะเลนั้นดี มีคุณค่า โภชนาการสูง นอกจากจะเป็นเมนูยอดฮิตมาทุกยุคทุกสมัย หากแต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่า “หอย” นั้นไม่ได้มีดีแค่อร่อยเท่านั้นเพราะแม้ว่าเจ้าสิ่งมีชีวิตเลือดเนื้อตัวไม่ใหญ่ไม่โตนี้จะไม่ใช่เจ้าแห่งท้องทะเล แต่ถ้าเปรียบกับมวลน้ำหนักในปริมาณเท่าๆ กันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งสารอาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง และทั้งนี้ยังมีสรรพคุณรักษาป้องกันโรคร้ายๆ อย่างมะเร็งหรืออัมพาต รวมไปถึงชะลอความแก่ บำรุงผิว ขับเคลื่อนให้ใครก็ตามที่บริโภคนั้นฟิตเป็นหนุ่มๆ สาวๆ กันอีกครั้ง เมนูอาหารที่เกี่ยวกับหอยมีหลากหลายรายการเช่น หอยแมลงภู่อบใบโหระพา, หอยลายผัดน้ำพริกเผา, หอยแครงลวก, หอยนางรมทรงเครื่อง, เนื้อหอยลายผัดน้ำพริกเผา

ปลาหมึก เป็นแหล่งโปรตีนมีแร่ธาตุไม่น้อยเช่นกัน แต่ด้วยความที่เนื้อขาวๆ ของปลาหมึกมีคาร์โบไฮเดรตและคอเลสเตอรอลอยู่ ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่าในปลาหมึกมีคอเลสเตอรอลสูงจริงแต่ก็มีปริมาณไขมันกลุ่มโอเมก้า3 อยู่จำนวนมากเช่นกัน โดยโอเมกา 3 ในปลาหมึกจะทำหน้าที่ยับยั้งปริมาณคอเลตเตอรอลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ จึงอาจกล่าวได้ว่าคอลเลตเตอรอลในปลาหมึกไม่มีผลเสียใดๆกับร่างกายหากรับประทานให้เหมาะสม ปลาหมึกที่ครัวจันทร์แจ่ม นำมาปรุงอาหารใช้ปลาหมึกกล้วยเกรดA เมนูที่ทำจากปลาหมึกมีหลากหลายเมนูด้วยกัน ปลาหมึกทอดกระเทียม, ปลาหมึกชุบแป้งทอด, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, พล่าปลาหมึก, ปลาหมึกผัดฉ่า

ร้านส้มตำเชียงใหม่ครัวจันทร์แจ่ม การตำส้มตำขั้นเทพ ร้านเด็ดในเชียงใหม่สันกำแพง เมนูส้มตำดาหน้ากันมาพร้อมให้คุณสั่งเราตำ! ตำกันอร่อยเหาะ รสชาติเข้มข้นอร่อยถึงใจ

ร้านอาหารครัวจันทร์แจ่มร้านอาหารสำหรับกรุ๊ปทัวร์หรือหมู่คณะ ได้จัดทำรายการอาหารชุดสำหรับหมู่คณะหรือกรุ๊ปทัวร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณลูกค้าสามารถโทรมาจองรายการอาหารได้ล่วงหน้า ซึ่งทางร้านจะทำการจัดเตรียมโต๊ะและอาหารไว้ให้ เมื่อคุณลูกค้ามาถึงจะได้ทานอาหารได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลารอนาน

ร้านกาแฟเชียงใหม่ อิ่มอร่อยกับรสชาติกาแฟแท้ๆ

ร้านอาหารครัวจันทร์แจ่ม ร้านอาหารยอดนิยมในเชียงใหม่แถวสันกำแพง รับสั่งทำอาหารกล่อง อาหารตามสั่งใส่กล่อง อำนวยความสะดวกให้คุณลูกค้าได้โทรมาสั่งอาหารกล่องล่วงหน้า

ครัวจันทร์แจ่มร้านอาหารยอดนิยมในเชียงใหม่แถวสันกำแพง รับจัดงานเลี้ยงสังสรรในรูปแบบต่างๆ เช่นจัดเลี้ยงวันเกิด จัดเลี้ยงรับปริญญา และจัดเลี้ยงในรูปแบบที่ต้องการ

ชื่อเมนูอาหารไทยแปลเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร

Powered by MakeWebEasy.com