อาหารปักษ์ใต้-Southern food

หรอยจังฮู้อาหารใต้พร้อมเสิร์ฟ!!! ยกครัวใต้มาไว้เชียงใหม่ เมนูอาหารปักษ์ใต้ พาเหรดกันมาให้ได้ลิ้มลองกัน รับประกันถึงเครื่องทุกเมนู ไม่ต้องไปทานกันถึงภาคใต้ แค่มาที่ร้านครัวจันทร์แจ่ม ร้านอาหารปักษ์ใต้สันกำแพงเชียงใหม่ ก็ได้ทานอาหารจานโปรดดังใจปราถนา
         ด้วยเอกลักษณ์ประจําภาคอันโดดเด่นประจำภาคใต้เช่น การใช้เครื่องเทศชนิดต่าง ๆ ในการปรุงอาหารเพื่อดับกลิ่นคาวของอาหารทะเล โดยเฉพาะขมิ้นซึ่งเป็นสมุนไพรที่ขาดไม่ได้ในครัวใต้ เพราะช่วยดับกลิ่นคาวได้ดียิ่ง ดังจะเห็นว่าอาหารใต้มีสีเหลืองแทบทุกอย่างเช่นแกงไตปลา แกงส้ม แกงพริก ปลาทอด ไก่ทอด ซึ่งล้วนมีสีเหลืองจากขมิ้นทั้งสิ้น เสน่ห์อาหารใต้อยู่ตรงรสชาติเผ็ดร้อนด้วยคนใต้นิยมปรุงรสจัด ทั้งเผ็ดเค็มเปรี้ยวไม่นิยมรสหวาน อีกทั้งแหล่งรสอันหลากหลายที่เสริมให้อาหารใต้มีเสน่ห์ชวนลิ้มลอง

เมนูอาหารใต้-Southern Food Menu

      ครัวจันทร์แจ่มได้นำอาหารปักษ์ใต้มาให้คนทางเหนือได้ลิ้มลองกัน ครัวจันทร์แจ่มได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารปักษใต้เชียงใหม่ เพราะมีเมนูสไตล์อาหารใต้หลากหลายมากที่สุด โดยได้รวมเมนูอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัดทางภาคใต้มาให้คนเหนือได้ทาน ไม่ว่าจะเป็น หมูฮ้องแบบภูเก็ตสะตอผัดกะปิ, สะตอผัดเผ็ด,แกงไตปลาแกงพริกกระดูกหมูแกงคั่วหอยขมใบเหลียงผัดไข่น้ำชุบตะไคร้น้ำพริกกุ้งเสียบอันเลื่องชื่อแบบภูเก็ตปลาดุกร้าชื่อดังจังหวัดนครศรีๆปลาดุกทอดขมิ้นปลาทรายแดงทอดขมิ้น, คั่วกลิ้ง แม้กระทั่งห่อหมกภูเก็ตก็มี ให้คนเหนือและชาวเชียงใหม่ได้กินกันอย่างจุใจ มาทานกันได้ที่ครัวจันทร์แจ่ม ร้านอาหารใต้เชียงใหม่ ร้านอาหารปักษ์ใต้สันกำแพง
หมูฮ้อง
ห่อหมกภูเก็ต
ปลาทรายแดงทอดขมิ้น
แกงพริกกระดูกหมู
แกงส้มปลาเก๋าหน่อไม้ดอง/ยอดมะพร้าว
แกงคั่วหอยขม

เมนูอาหารใต้-Southern Food Menu

แกงกะทิไหลบัวปลาทรายแดง
แกงส้มไหลบัวปลากระพง
ใบเหลียงต้มกะทิ
ใบเหลียงผัดไข่
สะตอผัดกะปิกุ้ง
คั่วกลิ้งหมู

เมนูอาหารใต้-Southern Food Menu

แกงไตปลา
ไก่ต้มขมิ้น
น้ำชุบตะไคร้
น้ำพริกกุ้งเสียบ
หลนเต้าเจี้ยว
สะตอผัดเผ็ดกุ้ง
Powered by MakeWebEasy.com